Chuyển tới nội dung

Kỹ thuật sút bóng mạnh nhanh và chuẩn xác dành cho người mới

  • bởi
Tổng hợp những cách sút bóng mạnh và chính xác

Trong thi đấu bóng đá, tốc độ di chuyển nhanh mang lại lợi thế lrất ớn cho người chơi. Tuy nhiên, tăng tốc độ di chuyển sẽ làm giảm tỷ lệ bắn chính xác của quả bóng. Do đó, bất kỳ người chơi nào, chuyên nghiệp hay nghiệp dư, đều muốn học cách đánh bóng trong những tình huống chặt chẽ mà vẫn đảm bảo độ chính xác. Bài viết dưới đây của Saoketv sẽ chia sẻ với bạn kỹ năng rất quan trọng này.

Lợi ích khi biết cách sút bóng mạnh

Kỹ thuật sút bóng mạnh thực sự đem lại rất nhiều lợi thế cho đội của bạn đấy nhé:

Với những cú sút nhanh và lực mạnh, tốc độ của quả bóng sẽ tăng lên đáng kể. Điều này sẽ gây khó khăn hoặc cản trở đối phương trong việc đuổi bóng, đỡ bóng hoặc nhận bóng từ đội mình.

Khi đánh bóng chặt sẽ dễ làm cho bóng bay ngày càng cao khiến đối phương không thể nhảy lên bắt bóng hoặc chiều cao đánh bị hạn chế. Có thể tăng tỷ lệ ghi bàn thành công từ xa bằng cách sút mạnh vào lưới.

Tổng hợp những cách sút bóng mạnh và chính xác

Lợi ích khi biết cách sút bóng mạnh

Nguyên lý cơ bản của kỹ thuật sút bóng mạnh

Lấy đà để có lực sút mạnh hơn

Bước đà đóng một vai trò rất lớn nếu bạn muốn sút bóng nhanh và mạnh. Khả năng đánh bóng mạnh không thể đạt được nếu chỉ đứng yên. Theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên bóng đá, cách sút bóng cần lấy đà ở khoảng cách khoảng 3-6 bước chân.

Chân trụ phải vững

Nếu không biết cách giữ chân ổn định khi sút bóng mạnh, người chơi rất dễ bị ngã, bầm tím và chấn thương trong quá trình chơi. Ngược lại, khi bàn chân có cảm giác tốt thì lực tác động vào bóng mạnh hơn và khả năng sút xa hơn.

Vung chân khi sút bóng

Muốn đánh bóng mạnh không những phải có đà tốt mà còn cần chú ý đến yếu tố chính xác khi sút. Với chân không thuận là chân đứng, chân thuận di chuyển về phía sau và khoảng cách với bóng lớn hơn, khi chân thuận di chuyển về phía trước thì bóng có lực và bay xa.

8 chấn thương thường gặp trong bóng đá và cách phòng ngừa | Phòng khám ACC

Vung chân khi sút bóng

Chú ý điểm tiếp xúc giữa chân và bóng

Một chi tiết bạn cần chú ý đó là điểm tiếp xúc giữa bàn chân và quả bóng. Trên mu bàn chân có nhiều huyệt nên khi bóng chạm vào các huyệt khác nhau sẽ tạo ra các mức độ lực khác nhau.

Lực tiếp xúc được coi là mạnh nhất khi chân ở chính giữa bóng, giúp bóng di chuyển song song với mặt đất và đi theo hướng chính xác.

Khi điểm tiếp xúc ở phần trên của bóng thì khiến bóng bay sệt.

Khi điểm tiếp xúc ở phần dưới của bóng thì sẽ giúp bóng bay lên cao nhưng đường di chuyển không xa.

Nếu như bóng tiếp xúc với mặt trong của mu bàn chân thì bóng sẽ đi thẳng, có lực và chính xác.

Khi bóng tiếp xúc với má bàn chân sẽ đi theo hướng vòng cung. Đây được xem là pha bóng khó đỡ khi vào khung thành và tỉ lệ ghi bàn khá cao.

Tiếp đất an toàn

Khi kết thúc cách sút bóng, bạn nên đưa chân sút về phía trước và cơ thể của bạn cũng đổ về phía trước. Khi đó toàn bộ cơ thể của bạn phải kết hợp nhịp nhàng và ăn ý để giữ cơ thể được thăng bằng.

Kỹ thuật sút bóng mạnh, căng, chính xác | Cách chọn giày | Giaydabongtot

Tiếp đất an toàn

Kết luận

Như vậy Saoketv đã chia sẻ tới bạn đọc kỹ thuật sút bóng mạnh nhanh và chuẩn xác. Để có thể thực hiện kỹ năng nầy cần quá trình rèn luyện rất nhiều của người chơi. Và đây cũng là yếu tố quan trọng trong thi đấu bóng đá giúp cầu thủ chiếm ưu thế trên sân. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *