Chuyển tới nội dung

Luật Đá Penalty Trong Bóng Đá Cho Người Mới

  • bởi
Penalty là gì? Các tình huống phạt đền đá Penalty

Như các bạn đã biết trong thi đấu bóng đá thì không thể tránh xảy ra các tình huống vi phạm của cả 2 đội, vì vậy mà luật bóng đá cũng ra đời. Có rất nhiều quy định về luật như phạt góc, phạt nhanh, phạt rời sân,…và cả đá phạt đá penalty. Tuy nhiên phạt đá penalty là tình huống ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tỉ số chung cuộc của trận đấu. Trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng Saoketv tìm hiểu chi tiết về luật đá penalty trong bóng đá.

Penalty có nghĩa là gì?

Đá phạt đền (còn được gọi là sút phạt penalty, đá phạt 11 mét) là một quả đá phạt trong các trận đấu bóng đá, thường là trong phạm vi 16 mét và 50 mét, và quả phạt đền được thực hiện cách khung thành 11 mét tính từ khung thành cầu môn của đội bị phạt. Trên thực tế, các quả đá phạt đền là cơ hội lớn để tạo nên bàn thắng của trận đấu. Đặc biệt là đối với những trận đấu có chỉ số chất lượng thấp.

Penalty là gì? Các tình huống phạt đền đá Penalty

Penalty có nghĩa là gì?

Những tình huống vi phạm trong đá bóng penalty

Nếu trước khi bóng đang chơi, một trong những điều sau sẽ xảy ra

  • Cầu thủ thực hiện đá phạt đền hay đồng đội vi phạm luật thi đấu
  • Nếu bóng đi vào khung thành thì quả đá được thực hiện lại
  • Nếu bóng không đi vào cầu môn, trọng tài sẽ dừng trận đấu đồng thời bắt đầu lại bằng một quả đá phạt gián tiếp.

Ngoại trừ các trường hợp sau khi trận đấu sẽ bị dừng và bắt đầu lại bằng một quả đá phạt gián tiếp, bất kể có bàn thắng nào được ghi hay không.

  • Một quả đá phạt được đá ngược lại.
  • Một đồng đội của cầu thủ đá chính được xác định thực hiện quả phát bóng; trọng tài cảnh cáo cầu thủ đã thực hiện cú đá.
  • Đấm bóng để đá bóng sau khi người đá bóng đã hoàn thành phần chạy lên (được phép tung cú đá trong khi chạy lên); trọng tài sẽ cảnh báo người đá.

Vi phạm thuộc về thủ môn

Nếu bóng đi vào khung thành, một bàn thắng được trao cho đội đá.

Nếu bóng đi chệch khung thành hoặc dội lại từ xà ngang hoặc cột khung thành, quả đá phạt chỉ được thực hiện lại nếu hành vi phạm lỗi của thủ môn tác động rõ ràng đến người đá.

Nếu bóng bị thủ môn ngăn cản, quả bóng sẽ được thực hiện lại.

Nếu hành vi phạm lỗi của thủ môn dẫn tới việc quả đá được thực hiện lại thì thủ môn sẽ bị cảnh cáo vì lần đầu và sẽ bị phạt nặng vào các lần sau.

Vi phạm của cầu thủ bên phòng ngự

Nếu bóng đi vào khung thành thì một bàn thắng được trao

Nếu bóng không đi vào khung thành thì quả đá được thực hiện lại.

Bí quyết để có cú sút penalty hoàn hảo là gì? Từ vật lý cho tới tâm lý! -  BlogAnChoi

Những tình huống vi phạm trong đá bóng penalty

Cách thực hiện đá phạt đền Penalty cơ bản

Quả phạt trực tiếp được thực hiện sau tiếng còi của trọng tài và bàn thắng chỉ được ghi khi bóng qua vạch vôi và đi vào hẳn trong khung thành. Tình huống phạt đền chỉ được coi là kết thúc khi bóng đã dừng hẳn và không còn lăn trên sân.

Khi quả đá phạt bắt đầu, bóng sẽ được đặt trên chấm phạt đền cách khung thành 11 mét. Tất cả các thành viên của đội phòng ngự (trừ thủ môn) và cầu thủ thực hiện quả phạt trực tiếp sẽ đứng ngoài vòng cấm địa, sau vạch phạt đền, ít nhất 9 phút 15 giây kể từ vị trí đó cho đến khi bóng được thực hiện. Nếu thủ môn của đội phòng ngự tiến lên, trước khi phát bóng mà bóng chưa vào lưới thì sẽ bị phạt nặng.

Khám phá kỹ thuật đá penalty khiến thủ môn đội bạn run sợ

Cách thực hiện đá phạt đền Penalty cơ bản

Kết luận

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng mình về luật đá penalty trong bóng đá hiện nay mà bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về penalty trong thi đấu bóng đá. Để tham khảo thêm những thông tin thú vị khác về bóng đá, hãy truy cập vào trang web của Saoketv ngay hôm nay! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *