Chuyển tới nội dung

Kỹ thuật kèm bóng cơ bản cho người mới

  • bởi
Ký hiệu các vị trí trong bóng đá chuyên nghiệp. Soi kèo bóng đá hôm nay tại Cảm Bóng Đá

Trong bóng đá ngoài những kỹ thuật tấn công điêu luyện thì kỹ thuật phòng ngự cũng đóng vai trò rất quan trọng. Việc nắm được những kỹ thuật này sẽ giúp bạn chơi tốt hơn ở các vị trí phòng thủ như hậu vệ, tiền vệ. Trong những kỹ thuật phòng ngự thì kỹ thuật kèm người trong bóng đá rất quan trọng. Bài viết đưới đây, Saoketv sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết về cách kèm người trong bóng đá.

Ký hiệu các vị trí trong bóng đá chuyên nghiệp. Soi kèo bóng đá hôm nay tại  Cảm Bóng Đá

Kỹ thuật kèm bóng cơ bản trong bóng đá

Các bước kèm người trong bóng đá

Khi kèm người trong bóng đá thì chúng ta sẽ có các bước để kèm và cướp bóng từ chân đối thủ.

Hạ thấp trọng tâm

Để bắt đầu phòng thủ vật lý, chúng ta phải hạ thấp trọng tâm của mình. Việc hạ thấp trọng tâm mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta như cân bằng cơ thể tốt hơn, phản ứng nhanh hơn, đổi hướng, dễ nhìn bóng hơn… Nếu bạn làm tốt thì sẽ dễ dàng bắt bài khi đối thủ có ý định rê bóng qua người.

Sẵn sàng di chuyển

Khi bạn ở thế phòng thủ với mọi người, bạn sẽ luôn giữ cho cơ thể mình sẵn sàng di chuyển bất cứ lúc nào. Quan sát vị trí bóng và đối thủ của bạn đang di chuyển để bạn có thể di chuyển theo người đó hoặc chặn bóng. Việc bạn luôn sẵn sàng và tập trung sẽ khiến đối thủ rất khó đánh bại bạn.

Sử dụng đôi tay để kèm người

Khi đã có thể áp sát và thấy được hướng rê bóng của đối thủ thì bạn nên sử dụng đôi tay của mình để kèm người lấy bóng. Bạn có thể dùng 2 tay giang rộng một chút để chèn người đối phương.

Cướp bóng

Khi bạn thực hiện tốt những bước kèm người cơ bản, bạn sẽ có lợi thế hơn đối thủ của mình. Với tư thế sẵn sàng, bạn có thể lấy bóng từ chân đối phương nếu họ mắc lỗi, đẩy bóng đi quá xa hoặc nếu đối phương mất tập trung và mất khả năng kiểm soát bóng.

Những Cách Kèm Người Hiệu Quả Trong Bóng đá - HTSPORT.VN

Các bước kèm người trong bóng đá

Những cách kèm người trong bóng đá bạn nên biết

Khi đã nắm rõ các bước kèm người trong bóng đá thì chúng ta nên áp sát đối phương. Hãy luôn nhìn vào đối phương cũng như bóng để phán đoán tình huống và thực hiện các cách kèm người, cách tì đè trong bóng đá dưới đây:

Áp sát thật nhanh

Áp sát đối thủ nhanh có thể khiến họ khó khăn trong việc kiểm soát bóng. Họ cũng phải cúi mình để che bóng và hạn chế trong khả năng di chuyển. Khi bị dồn ép, đối phương rất dễ đưa ra những quyết định sai lầm.

Giảm tốc độ khi bị phát hiện

Mục tiêu của bạn là tiếp cận nhanh chóng, nhưng khi kẻ thù phát hiện ra bạn, hãy giảm tốc độ để không bị mất đà. Chạy nước rút và giảm tốc độ để tập trung vào đối thủ và trái bóng.

Gây áp lực cho đối phương

Khi bạn đến gần đối thủ, hãy gây áp lực lên họ. Bạn có thể dùng tay và cơ thể để dồn ép khiến đối phương bị tổn thương. Nếu đối phương sơ hở, hãy lấy bóng hoặc nhanh chóng phá bóng bằng chân.

Ép góc

Cố gắng ép đối phương đưa bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm, đặc biệt là ở gần đường biên hoặc nơi có nhiều đồng đội. Uốn cong và chặn đường chạy của đối phương theo hướng chúng ta muốn họ chạy, buộc đối phương phải thay đổi ý định nhắm vào khung thành thủ môn.

Tổng Hợp】Top +4 Các Kỹ Năng Của Hậu Vệ Cánh Nhất Định Phải Có

Những cách kèm người trong bóng đá bạn nên biết

Kết luận

Trên đây, Saoketv đã giới thiệu tới các bạn chi tiết về kỹ thuật kèm bóng cơ bản được áp dụng phổ biến hiện nay. Có thể thấy, những kỹ thuật này mang lại nhiều điều hữu ích khi thi đấu bóng đá, đặc biệt với những cầu thủ giỏi sẽ không tạo cho đối phương có cơ hội ghi bàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *