Chuyển tới nội dung

AM là gì trong bóng đá? Nhiệm vụ của AM trong đội bóng

  • bởi
Tiền vệ là gì? | Cầu Thủ - Mạng xã hội tin tức bóng đá nhanh, nóng, cập nhật liên tục 24h

Tương tự những môn thể thao khác, mỗi vị trí trong bóng đá đều đảm nhận nhiệm vụ và vai trò khác nhau. Đối với bóng đá có rất nhiều kí hiệu cho vị trí khác nhau, trong đó AM là vị trí khá quan trọng và được đánh giá cao. Vậy AM trong bóng đá là gì? Nhiệm vụ của vị trí này trong đội hình là gì? Bài viết này Saoketv sẽ chia sẻ thông tin đến các bạn tất tần tật về vị trí này nhé!

Định nghĩa AM trong bóng đá là gì?

AM là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh – Attacking Midfielder. Có nghĩa là tiền vệ tấn công trong bóng đá. AM có thể được chia thành những vai trò khác nhau tùy vào vị trí của họ trên sân. Ví dụ như tiền vệ phải, tiền vệ trái và tiền vệ trung tâm. Tiền vệ tấn công thường sẽ chơi tốt hơn so với các tiền vệ khác. Các tiền vệ phải điều khiển tốc độ của trận đấu, làm hỏng các cuộc tấn công của đối phương và giữ bóng.

Tiền vệ là gì? | Cầu Thủ - Mạng xã hội tin tức bóng đá nhanh, nóng, cập  nhật liên tục 24h

Định nghĩa AM trong bóng đá là gì?

Nhiệm vụ của AM trong bóng đá

Nhiệm vụ chính mà tiền vệ tấn công cần làm là hỗ trợ ghi bàn. Bởi nó chiếm vị trí cao trên sân so với những tiền vệ khác nên các tiền vệ tấn công không thể di chuyển từ vị trí thấp như những tiền vệ trung tâm phụ trách tấn công.

Vị trí này đòi hỏi kỹ thuật và khả năng xử lý tình huống nhạy bén của một tiền vệ tấn công. Bởi nhiệm vụ chính của cầu thủ này là tạo cơ hội cho mình với đồng đội trước khi hậu vệ đối phương có cơ hội sút cận thành.

Hỗ trợ: Có nhiệm vụ hỗ trợ và luôn sẵn sàng hỗ trợ phòng ngự, giữ vị trí thay vì chui vào vòng cấm.

Tấn công: Lấy tấn công làm nhiệm vụ, chú trọng tìm kiếm và tạo cơ hội cho các tiền đạo. Ngoài ra, tiền vệ này còn là mũi tấn công nguy hiểm của đội.

Top 5 tiền vệ tấn công xuất sắc nhất bóng đá thế giới thời điểm hiện tại

Nhiệm vụ của AM trong bóng đá

Yếu tố cần thiết để trở thành một AM giỏi

Với vai trò quan trọng, cần những yếu tố nào để trở thành một AM tài giỏi?

Biết cách làm chủ bóng

Đối với AM, điều đầu tiên và quan trọng nhất là bắt bóng trước. Tiếp theo, khi nhận được quả bóng mong muốn. Nếu thuần thục, người chơi thậm chí có thể loại đối thủ ngay trong nước đi đầu tiên. Vì vậy, việc AM cầm bóng sẽ là tiền đề giúp đội tấn công và ghi bàn.

Nắm bắt cơ hội, tranh bóng khi cần

Yếu tố thứ hai quyết định thành công của AM trong bóng đá là bất kể tình huống nào trên sân, AM luôn phải ở trong tư thế sẵn sàng để cướp bóng. Giữ bóng giúp khơi dậy tinh thần trận đấu và xoay chuyển tình thế. Hàng tiền vệ luôn là ngòi nổ lớn cho thành công. Đây là yếu tố giúp đội có cơ hội phản công và ghi bàn.

Khả năng chuyền bóng tốt

Yếu tố thứ ba quyết định thành công của AM trong bóng đá là gì? Đó là làm chủ đường chuyền, đi đúng hướng, đúng mục tiêu, tăng cơ hội ghi bàn. Điều này đòi hỏi một tiền vệ tấn công có khả năng kiểm soát bóng tốt và kỹ thuật tốt. Sự kết hợp giữa các cầu thủ sẽ nhanh chóng nâng cao thành tích của đội.

Top 12+ Tiền Vệ Tấn Công Hay Nhất Thế Giới Hiện Nay

Yếu tố cần thiết để trở thành một AM giỏi

Kết luận

Đến đây chắc hẳn bạn đọc đã có thể trả lời được câu hỏi AM trong bóng đá là gì rồi đúng không? Hy vọng những thông tin mà Saoketv chia sẻ ở trên sẽ hữu ích cho anh em. Bài viết sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn về vị trí AM trong bóng đá. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *